10 CÔNG DỤNG ĐỈNH CỦA KHĂN GIẤY ĂN VUÔNG BẠN NÊN BIẾT

giấy vuông bảo long

Bạn nghĩ khăn giấy ăn vuông chỉ đơn thuần dùng để vệ sinh cá nhân và các vật dụng trong bữa ăn. Giờ, bạn hãy cùng Baolongpaper khám phá thêm những công năng độc đáo từ khăn giấy nhé!

1 Bảo quản rau quả

– Khá nhiều bạn chọn cách gói các loại rau củ quả vào giấy báo để lưu trữ lâu hơn. Thế nhưng mực in thấm vào rau củ có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Khăn giấy ăn vuông sẽ là lựa chọn tốt hơn cho bạn rất nhiều trong trường hợp này đấy. Hãy dùng khăn giấy thay cho giấy báo để bọc rau củ.

giấy ăn vuông cao cấp

2 Giúp giữ lại hương vị tươi nguyên của cá

– Bạn luôn muốn giữ được hương vị của các loại thực phẩm thế nhưng cá đông lạnh luôn dễ có mùi và hay mất đi hương vị sau nhiều ngày trong tủ lạnh.

– Đầu tiên bạn làm sạch cá và rửa, để ráo nước. Sau đó, rạch bụng cá, dùng khăn giấy lau đều bề mặt bụng.

– Gấp gọn và nhét khăn giấy ăn vuông cao cấp vào bụng cá và cuộn một lớp khăn bên ngoài. Nếu bạn dùng cá trong ngày chỉ cần đặt vào ngăn mát tủ lạnh, nếu muốn trữ đông bạn cứ đặt tất cả vào ngăn đông. Cá khi được sử dụng sẽ giữ được vị tươi ngon vốn có và lại giảm được mùi tanh.

Công dụng đặc biệt của khăn giấy bạn chưa biết

3 Lau chùi nồi hoặc các vết dầu mỡ bám ở bếp hay đáy nồi bằng giấy ăn vuông

– Những vết bẩn từ dầu mỡ và vết cháy khét trong nồi, chảo luôn khó tẩy rửa. Trước khi sử dụng các dung dịch tẩy rửa. Bạn hãy thử xếp gọn tờ khăn giấy, dùng nó lau các vết dầu mỡ hay vết cháy trong nồi.

– Với vết dầu mỡ bám trên bếp: bạn chỉ cần lau bằng khăn giấy, sau đó dùng khăn ẩm lau lại là bếp của bạn sẽ sạch bóng.

khăn vuông lau chùi tốt

4 Dùng để thấm dầu thức ăn sau khi chiên

Giấy ăn có khả năng hút dầu ăn cực tốt, đối với những món ăn như: nem rán, gà rán, đậu rán,… Nếu nhà đã hết giấy thấm dầu nhưng bạn muốn lớp dầu không còn đọng lại trên món ăn thì sau khi chiên xong bạn chỉ cần đặt nó lên khăn giấy, đảm bảo khi ăn bạn sẽ không còn sợ bị “ngấy” vì nhiều dầu mỡ nữa.

giấy ăn vuông

5 Thấm khô nước và tiết thừa trên thịt

Thịt sau khi rã đông sẽ có phần tiết thừa và nước rã đông, nếu bạn để nguyên phần nước này mà mang thịt đi nấu thì món ăn sẽ có mùi hôi, không ngon.

Để tránh tình trạng trên thì trước khi bạn cho thịt vào tủ đông bạn hãy dùng khăn giấy ăn vuông thấm khô nước và nước tiết trên bề mặt thịt. Sau đó quấn khăn giấy quanh miếng thịt, cá và cho vào túi zipper. Sau khi rã đông bạn lại dùng khăn giấy thấm sạch nước bám trên thịt một lần nữa, đảm bảo thịt của bạn sẽ được tươi ngon hơn nhiều.

khăn vuông để ăn cao cấp

6 Làm sạch nồi, chảo, hộp nhựa bằng khăn giấy vuông Bảo Long

Thật ngạc nhiên đúng không nào, khăn giấy còn có công dụng khá tuyệt vời đó chính là làm sạch nồi, chảo và hộp nhựa bẩn.

Bạn chỉ cần đặt một tờ giấy ăn vào chảo hoặc nồi. Đổ ngập nước và ngâm qua đêm. Khăn giấy sẽ hút bớt dầu mỡ, chất bẩn trong nồi. Ngày hôm sau bạn mang nồi, chảo ra rửa sẽ nhanh và sạch hơn nhiều.

giấy vuông thấm dầu

7 Giúp cho bánh không bị dính và nhũn khi hấp

Khi hấp bánh, thay vì để khăn hoặc không để gì dưới xửng hấp thì bạn nên đặt dưới đó 1 miếng giấy ăn vuông. Nhờ lớp khăn giấy này mà bánh không bị dính vào xửng hay dính vào nhau. Ngoài ra khăn giấy sẽ hấp thụ bớt phần nước nhỏ giọt bên trong xửng giúp tránh làm hỏng bánh.

khăn giấy vuông thấm hút

8 Làm sạch râu ngô bằng khăn giấy ăn vuông

Mỗi lần bạn mua ngô về bạn thật sự bực bội khi phải nhặt sạch lũ râu ngô. Bạn hãy dùng 1 tấm khăn giấy bọc lấy trái bắp, sau đó xoa nhẹ khắp bề mặt của bắp ngô. Khăn giấy sẽ làm sạch râu bắp và giờ bạn có thể chế biến được rồi.

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về khăn giấy rút Bảo Long

9 Giữ dụng cụ bằng gang không bị rỉ sét

Các dụng cụ bằng gang khi bạn lưu trữ gần nhau chúng rất nhanh bị rỉ sét. Để ngăn chặn điều này thì sau khi bạn lau chùi chúng. Hãy đặt một cái khăn giấy ngăn cách giữa các dụng cụ để khăn giấy hấp thụ độ ẩm. Tương tự, nắp nồi cũng được để riêng biệt với thân nồi và được cách nhau bằng một lớp khăn giấy.

vệ sinh bằng giấy vuống

10 Giấy Vuông hút hết phần váng mỡ trong canh, nước hầm xương

Với các món hầm xương, nước dùng xương…, sau khi hầm bạn sẽ thấy trên bề mặt của nồi canh nổi lên lớp mỡ nếu như bạn sợ ngán thì thay vì bạn dùng muôi hay thìa vớt bỏ phần mỡ này thì bạn có thể dùng khăn giấy phủ lên bề mặt canh, món hầm, nước hầm… Nó sẽ giúp hút bớt phần mỡ, nước dùng của bạn sẽ bớt ngán và nước cũng sẽ trong hơn.

Bạn thât sự bất ngờ với những công dụng của khăn giấy vuống đúng không. Nhưng để đảm bảo an toàn khi sử dụng bạn nên chọn những mẫu giấy cao cấp, có nguồn gốc và sản xuất an toàn. Khăn giấy ăn vuông từ Baolong paper sản xuất giấy từ 100% bột giấy, công nghệ sản xuất sạch, mền hơn, dai hơn, không bụi giấy. Giúp bạn an tâm về sức khỏe khi dùng.

Thông tin chi tiết về các mẫu giấy vuông cao cấp an toàn của Bảo Long paper

ngoài ra, bạn có thể xem thêm những cách dùng giấy hay tại link của web kênh 14

2 những suy nghĩ trên “10 CÔNG DỤNG ĐỈNH CỦA KHĂN GIẤY ĂN VUÔNG BẠN NÊN BIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ GIẤY

Giấy Bảo Long - an lòng sử dụng